เครื่องประดับแฟชั่นนำเข้า By Accessories Product
เครื่องประดับแฟชั่นนำเข้า By Accessories Product
ตระกร้าสินค้า
Total: THB
IMG-BLOG
30 Apr 2019
By MinkMint | 30 Apr, 2019 |  1098 Views

น้ำผักเซเลอรี่ (Celery) ทลายพุง พุงยุบ น้ำหนักลงภายใน 7 วัน

น้ำผักเซเลอรี่ (Celery) ทลายพุง พุงยุบ น้ำหนักลงภายใน 7 วัน


ผักเซเลอรี่ (Celery) คืออะไร

ผักเซเลอรี่ (Celery) หรือ ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ คือ คื่นฉ่ายฝรั่ง ผักเซเลอรี่เป็นที่ทั่วโลกรู้จักกันดีว่าเป็นผักที่ให้พลังงานต่ำแต่มีสารอาหารสูง เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอย่างยิ่ง สารอาหาร, วิตามิน และแร่ธาตุส่วนใหญ่จะสลายตัวเมื่อถูกความร้อน ดังนั้นจึงควรบริโภคเซเลอรี่ในขณะที่ยังดิบ


ประโยชน์ของเซเลอรี่:

1.ช่วยลดน้ำหนัก - เซเลอรี่ 1 ต้นให้พลังงานเพียงประมาณ 10 แคลลอรี่แต่ทำให้รู้สึกอิ่มด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูง ทั้งยังช่วยเติมน้ำให้ร่างกาย

2. ต้านมะเร็ง - มีงานวิจัยพบว่า เซเลอรี่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย เช่น phenolic acid, flavonoids, phytosterols และ furanocoumarins เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการลดการทำงานของเซลล์มะเร็ง

3.ลดความดันและช่วยย่อยอาหาร - เซเลอรี่มีบทบาทสำคัญในการลดไขมันเลว (LDL) และช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ให้กับร่างกายด้วยแคลลอรี่ที่ต่ำ ทั้งยังมีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงมาก


วิธีดื่ม


ตอนเช้าทันทีที่ตื่นนอนตอนท้องว่างดื่มวันละ 500 ml ต่อเนื่อง 7 วันขึ้นไป


ขั้นตอนและวิธีการทำน้ำผักเซเลอรี่ (Celery)


วัตถุดิบ


ผักเซเลอรี่ (Celery)  1 กิโล


การล้างต้น celery 

ตัดกิ่งของผักเซเลอรี่ (Celery)ออกมาทีละกิ่งแล้วทำการล้างทีละกิ่งให้สะอาด โดยเฉพาะตรงโคนให้เสร็จในน้ำแรก หลังจากนั้นเด็กผักออกเป็นใบ ๆ แล้วนำมาแช่ในอ่างน้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยลดสารพิษจากฆ่ายาแมลงได้ประมาณ 7-33%


การหั่นต้น celery

การทำน้ำผักเซเลอรี่  celery juice เราใช้ก้านเท่านั้น  เพราะใบดิบหากปั่นลงไปมันจะขมมากกกก,, แล้วหั่นก้านให้เป็นท่อนเล็กๆ  ให้ขนาดเหมาะกับเครื่องปั่นแช่เย็นรอไว้ได้เลย


การปั่น Celery Juice 

ทำได้ทั้งเครื่องคันน้ำผลไม้ธรรมดา หรือใครมีเครื่องแบบแยกกากก็ได้ให้คั้นสดๆ ผักเซเลอรี่ (Celery)  1 กิโลจะได้น้ำประมาณ 500 ml. 


แบบเครื่องปั่นธรรมดา

ใส่โถปั่นไปเลย ** ห้ามใส่น้ำโดยเด็ดขาด ** ให้ใช้ celery ล้วนปั่นไปแล้วน้ำผักเซเลอรี่ (Celery) เค้าจะค่อยๆออกมาเอง ปั่นจนเป็นกากพอละเอียด แล้วใส่ผ้าขาวบางกรองเอาน้ำอีกที 


แบบเครื่องแยกกาก

ใส่โถเครื่องแยกกากแล้วให้กระบอกกด กดให้ผักเซเลอรี่ (Celery) ลงไปในโถและตัวถังปั่นแยกกาก จากนั้นเอาน้ำแยกกากที่ได้มาดื่มหมายเหตุ


ปั่นแล้วควรดื่มทันที เพื่อไม่ให้สูญเสียวิตามิน และคงสรรพคุณของผักเซเลอรี่ (Celery) ให้ได้ดีที่สุดค่ะ

ไม่ควรปั่นรวมกับผักหรือผลไม้อื่น กรณีที่ต้องการกินเพื่อได้รับประโยชน์จาก ผักเซเลอรี่ (Celery)ในสูตรทลายพุง พุงยุบใน 7 วัน


Tips 


แนะนำควรหั่นผักเซเลอรี่ (Celery)ทิ้งแช่ตู้เย็นไว้ในตอนกลางคืน พอตื่นเช้ามาก็ปั่นแล้วกินเย็นๆทันที และสะดวกรวดเร็วไม่ยุ่งยากในตอนเช้า เพราะมันคือช่วงเวลาที่รีบเร่ง
Share on Facebook

CONTRACT BLOGGER