เครื่องประดับแฟชั่นนำเข้า By Accessories Product
เครื่องประดับแฟชั่นนำเข้า By Accessories Product
ตระกร้าสินค้า
Total: THB
IMG-BLOG
09 Sep 2019
By MinkMint | 09 Sep, 2019 |  1775 Views

เครื่องประดับงานชุบ จะลอกหรือดำ ไหม?

เครื่องประดับงานชุบ จะลอกหรือดำ ไหม

  


เครื่องประดับชุบ ทอง/ทองคำขาว/โรสโกลด์  คืออะไร?


     เครื่องประดับแฟชั่นส่วนใหญ่ของที่ร้าน จะทำการชุบด้วยทอง/ทองคำขาว/โรสโกลด์ 18K ขั้นตอนการชุบนั้นเป็นการชุบด้วยไฟฟ้า เคลือบผิวนอกของเนื้อเครื่องประดับหรือที่เรียกอีกอย่างว่าตัวเรือนเครื่องประดับ เพื่อให้ได้สีตามที่เราต้องการ โดยสินค้าของร้าน จะทำการชุบทั้งหมด 3 ครั้ง ซึ่งรับรองได้ว่าจะติดแน่น ทนนาน ไม่หลุดลอกเป็นแผ่น เป็นงานนำเข้ามีรับประกันสินค้าการหลุดลอกเป็นแผ่น ภายใต้เงื่อนไขเมื่อมีการใช้งานอย่างปกติทั่วไป เป็นระยะเวลา 3 เดือน


ทำไมต้องชุบ?


    การชุบเครื่องประดับมีข้อดีมากมาย ช่วยให้ชิ้นงานดูสวยงามแวววาว, ลดโอกาสแพ้, ไม่หมอง/เก่าไว และยังช่วยให้ได้สีวัสดุสวยๆ ในต้นทุนที่ถูกลง เช่น วัสดุทอง หรือ โรสโกลด์ จากราคาหลักหมื่นก็เหลือหลักร้อยถึงพัน ขึ้นอยู่กับตัวเรือนที่นำมาใช้ชุบ ถ้าตัวเรือนเป็นเงินแท้ก็จะหลักพัน แต่ถ้าตัวเรือนเป็นทองแดงหรือโลหะผสมก็จะอยู่ที่หลักร้อยบาท ราคาก็ขึ้นอยู่กับลวดลาย รูปแบบ และเพชร CZ หรือ คริสตัลที่ประดับด้วยค่ะ


ชุบแล้วลอกไหม?


    ถ้าหากสีภายนอกถูกขีดข่วน หรือสัมผัสสารเคมีก็ลอกออกได้ค่ะ เห็นเป็นสีเนื้อเงินข้างใน ฉะนั้นต้องใส่ระวังหน่อยนะคะ ร้านเราจะใช้กระบวนการชุบที่หนาพิเศษซึ่งช่วยให้เครื่องประดับสวยนานกว่าปกติ และไม่ทิ้งคราบเขียว หรือหลุดเป็นแผ่นๆ แต่จะค่อยๆจางออกไป ตามการใช้งาน ถ้าเราใช้งานถะนุถนอม ก็มีอายุมากกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปีค่ะ 


    สีทอง สีโรสโกลด์ หรือสีอื่นๆที่ไม่ตรงกับสีวัสดุ แล้วชุบไม่ว่าจะด้วยกระบวนการใดๆก็ตาม ยังไงก็สามารถลอกได้นะคะ เพียงแต่ของทางร้านเราจะไม่ลอกออกเป็นแผ่นๆ แต่จะค่อยๆจางออกไปค่ะ กรณีที่ลูกค้าไม่อยากอยากให้ลอกมีทางเดียวคือต้องเลือกซื้อเป็นวัสดุ ทอง หรือ โรสโกลด์ไปเลยค่ะ เพราะสีข้างนอกเป็นสีเดียวกับเนื้อวัสดุ อย่างเช่น "สีทองขาวก็จะดูไม่ลอก" เพราะเป็นสีเดียวกับเนื้อวัสดุเงินนั่นเองการดูแล ถนอมเครื่องประดับงานชุบ


    ถ้าหากใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติไม่ต้องกลัวนะคะ ไม่ได้ลอกง่ายขนาดนั้นค่ะ พยายามอย่าให้กระแทกขีดข่วนตอนเวลาใส่ เช่น ไม่ได้ใส่ยกเวท ขนเหล็ก ขุดดิน หรือ ทำอะไรที่ทำให้เกิดแรงกระแทกและรอยขีดข่วน รวมถึงไม่ใส่อาบน้ำทุกวัน เท่านี้ก็อยู่นานมากหลายปีแล้วค่ะ 


    ผู้หญิงเรามักจะอดไม่ได้กับการมีเครื่องประดับเอาตกแต่งและสวมใส่ และเมื่อเราได้เครื่องประดับชิ้นนั้นมาแล้ว เราก็ต้องอยากใส่มันให้นานที่สุด ซึ่งบางครั้ง บางชิ้นงานนั้น ไม่สามารถหาซื้อได้อีกแล้ว เพราะหมดรุ่น หรือไม่ได้ทำการผลิตอีก เพราะฉะนั้น เราควรดูแลและใส่ใจในเครื่องประดับของเราทุกชิ้น ตั้งแต่แรกเริ่มที่ได้มาดีกว่าค่ะ เพื่อที่เราจะได้ใส่ในสิ่งที่เรารักได้นานๆนะคะ ไม่ว่าเครื่องประดับชิ้นนั้น จะทำมาจากอะไร ทุกชิ้นงานล้วนมีค่าและมีความหมายสำหรับผู้ใส่ทุกคนค่ะ เรามารักและดูแลถนอมของของเราตั้งแต่แรกเริ่ม ที่ได้มันมากันดีกว่านะคะ 
Share on Facebook

CONTRACT BLOGGER